10 เหตุผลการทำ SEO ให้ติดอันดับ Google ด้วยการทำเว็บไซต์บน WordPress

10 เหตุผลการทำ SEO ให้ติดอันดับ Google ด้วยการทำเว็บไซต์บน Wordpress

ปัจุบันก็เข้าปี 2021 แล้วการที่เราจะสร้างเว็บไซต์นั้นง่ายกว่าที่ผ่านมากหลายๆปี เนื่องจากมีโปรแกรมสำเร็จที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องคอนช่วยเหลือผู้ที่จะทำเว็บไซต์มือใหม่ โดย CMS อย่าง WordPress ( เวิร์ดเพรสส์ ) ก็เป็นระบบ CMS ที่สร้างเว็บไซต์ในรูปแบบสำเร็จรูปที่เข้าใช้งานผ่านระบบออนไลน์หรืออินเตอร์เน็ต

มีความโดดเด่นในเรื่องของการที่ว่าใช้งานได้โดยง่ายไม่มีความซับซ้อนอะไรมากมายสำหรับมือใหม่ มีเครื่องมือครบครัน เหมาะสมกับการทำ SEO บน CMS WordPress ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุฯติดอันดับผลการค้นหาต้นๆบน Search Engine อย่าง Google ใครยังไม่รู้ SEO คืออะไร จิ้มไปเล้ยยย ( SEO (Search Engine Optimization) คือ? )

ข้อดีของการทำเว็บไซต์ WordPress ในด้านการทำ SEO

ข้อดีของการทำเว็บไซต์ WordPress ในด้านการทำ SEO

1.ใช้สร้างเว็บไซต์ได้โดยง่ายสำหรับมือใหม่ โดยแทบจะไม่ต้องมีความรู้เรื่องของการเขียนโค้ดเลย

สร้างเว็บไซต์ได้โดยง่ายสำหรับมือใหม่

ระบบ CMS ของ WordPress เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปอยู่แล้วในรูปแบบ CMS ( Contents Management System ) ที่เราสามารถเข้าใช้งานผ่านระบบออนไลน์หรืออินเตอร์เน็ต ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายมีรูปแบบเว็บไซต์ หรือ Theme WordPress ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บล๊อกบทความ หรือ บล๊อกข่าวสาร หรือแม้กระทั้งเว็บไซต์ความสวยความงาม หรือที่นิยมกันมากคือเว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่าง E-Commerce ( อีคอมเมิร์ส ) สำหรับคนที่สร้างเว็บไซต์ก็จะมีหน้าที่นำข้อมูลหรือบทความมาเพื่มลงเว็บไซต์ของเราเท่านั้น จึงเป็นเหตุผลที่ว่าผู้เริ่มต้นทำเว็บไซต์ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในเรื่องของการเขียนโด้ดแม้แต่น้อย ไม่ต้องมานั้งหาความรู้ปวดหัวกัยการเขียนโด้ดเช่น  PHP HTML CSS หรือ JAVASCRIPT เป็นค้น

2.เรื่องของการอัพเดทข้อมูล หรือ เพื่มหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

เรื่องของการอัพเดทข้อมูล หรือ เพื่มหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

ถ้าให้พูดเรื่องของการทำ SEO จริงๆแล้วการทำ SEO Google ชอบในเรื่องของความสดใหม่ของบทความอยู่เสมอ ผู้เสร้างเว็บไซต์ก็ควรที่จะมีการอัพเดทบทความที่สดใหม่น่าสนใจต่อผู้อ่านอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ระบบของ CMS WordPress มีระบบหลังบ้านที่ง่ายต่อการอัพเดทบความเพื่มเติมบทความต่างๆได้อย่างง่ายดาย จึงช่วยลดเวลาในการเพื่มเนื้อหาลงเว็บไซต์ของเราอีกด้วยนะ

3.WordPress มี Theme ให้เลือกหลากหลายทุกรูปแบบที่เราต้องการ

WordPress Theme

Theme WordPress เป็นส่วนสำคัญสำหรับผู้เริ่มต้นในการทำเว็บไซต์ WordPress มีให้เลือกหลากหลายหน้าตาและมีเกือบทุกรูปแบบที่เราต้องการ และสวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าผู้ชมได้เข้ามาเว็บไซต์ของเราแล้วเห็นเว็บไซต์ของเราสวยๆงามๆ ผู้คนก็ต่างจะเข้ามาเยี่ยมชมกันอีกถูกต้องไหมถ้าไม่นับเรื่องของเนื้อหาที่จะต้องดีด้วย Theme WordPress ต้องเลือกใช้กันดีๆ เพราะมีผลต่อการทำ SEO ด้วยเชนกันเรื่องของความเร็วของเว็บไซต์ต่างๆ มีให้เลือกและสามารถดาวน์โหลดกันได้เลยทันทีที่ https://themeforest.net/category/wordpress

4.ควรคำนึงถึงโครงสร้างของเว็บไซต์มีผลต่อการทำ SEO

%รับทำ SEO%

พูดถึง Google ถือเป็นระบบ Search Engine ที่คนส่วยใหญ่ใช้กันในการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเยอะที่สุดในโลก การที่เราจะสร้างเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับการจัดอันดับก็จะช่วยให้เว็บไซต์แสดงผลเป็นดันดับต้นๆ ได้ใน Google ได้โดยเราสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress ที่มีโครงสร้างที่เป็นมิตรต่อ Google ด้วย นากจากนี้แล้วการทำ SEO ก็ยังเกี่ยวข้องกับการที่เราทำหน้าเว็บไซต์มห้เหมาะสมกับการใช้งานรอรับการแสดงผลทุกขนาดหน้าจอของอุปกรณ์ต่างๆได้ด้วย จะเป็นการเพื่มคะแนนให้กับเว็บไซต์ของเราในการทำ SEO และอันดับของเราก็จะดีขึ้นไปอย่างแน่นอน

5.จัดการส่วนของ Title และ Meta Description ได้อย่างง่ายซึ่งมีผลต่อการทำ SEO โดยไม่ยาก

Title และ Meta Description

เราใช้ CMS WordPress ที่รู้จักกันว่าเป็นโปรแกรมมสำเร็จรูปมักจะง่ายต่อการปรับแต่งอะไรต่างๆ ส่วนหนึ่งที่เราต้องจัดการคือ Metadata ในส่วนของการปรับแต่งก็ง่ายดาย โดยจะพูดเรื่องของการปรัยแต่ง  Metadata จะช่วยให้ Search Engine ต่างๆรู้จักว่าเว็บไซต์ที่เปิดอยู่ในขณะนี้ มีเนื้อหาอะไรบ้าง จะประกอบไปด้วย Title คือซื่อของเพจเรานั้นเอง และ Meta Description คือคำอธบายของหน้าเพจนั้นๆว่าเกี่ยวข้องกับอะไร เราไม่ควรที่จะตั้งชื่อที่สั้นจนเกินไปหรือยาวเกินไป เราแนะนำให้ Title ไม่ควรยาวเกิน 60 ตัวอักษร และในส่วนของ Meta Description ไม่ควรเกิน 250 ตัวอักษร ทั้งสองส่วนส่งผลต่อการทำ SEO เป็นอย่างมากควรให้ความสำคัญด้วย และที่สำคัญควรแทรก Keyword ลงไปในส่วนของ Meta Description ด้วย

6.กำหนด URL สร้าง Permalinks อย่างง่ายมีผลค่อ SEO

URL Permalinks

Permalinks คืออะไร คือ..เป็นส่วนของการแสดงผลของ URL หรือเป็นการตั้งค่าลิ้งก์แบบถาวรให้กับเพจของเรา เป็นสื่งสำคัญอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้และมีผลต่อการทำ SEO อย่างยิ่ง เพราะอะไร เพราะ URL ที่สวยงามจะช่วยให้ผ่านง่ายเข้าใจง่าย และอย่างเจ้า WordPress ที่สามารถสร้าง Permalinks ได้ง่ายโดยการตั้งค่าที่ Permalinks ได้โดยตรงเลย สามารถเลือกได้หลายรูปแบบจะให้แสดงแบบ ซื่อที่เราตั้งหรือแบบมีวันที่ แต่ที่นิยมมากที่สุดคือแบบ Post Name เป็นการแสดงชื่อของบทความโดยตรงเลย

7.เรื่องขนาดรูปภาพ WordPress จัดการให้อัตโนมัติ

WordPress image sizes

เรื่องของรูปภาพที่ปรากฏในเว็บไซต์เป็นส่วนหนึงในการทำ SEO เพราะรูปภาพที่สวยงามแล้วที่ช่วยดึงดูดผู้คนเข้ามาอ่านเนื้อหาและติดตามเว็บไซต์ของเราได้นั้น ขนาดรูปก็มีส่วนสำคัญต่อความเร็วที่โหลด หรือ ( PageSpeed ) ด้วยเช่นกัน โดยเจ้า WordPress จะมีระบบปรับขนาดรูปภาพให้อัตโนมัติ ซึ่งช่วยเสริมสร้างประสบการณ์อันดีให้กับผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ แต่อย่าลืมเราควรตั้ง Alt (Alternative Text)
ให้กับรูปภาพของเราด้วยมีผลต่อ SEO เช่นกัน

8.WordPress มี Plugin ที่ช่วยในเรื่องของประสิทธิภาพในการทำ SEO อีกด้วย

WordPress Plugin

WordPress มี Plugin ที่ช่วยเสริมในส่วนของการทำ SEO และ เพื่มการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์อันดีกับเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น มี Plugin ให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบสามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://th.wordpress.org/plugins/

9.เรื่องของการเชื่มต่อ Social Media จะเป็นเรื่องง่ายไปเลย

 Social Media

โซเชียลมีเดียอาจจะมีผลต่อการทำ SEO มากมายอะไรนัก แต่โซเชียลมีเดีย อย่างเจ้า Facebook หรือ Twitter ก็สามารถช่วยให้ผู้คนเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์เราได้มากขึ้นอีกด้วย และส่งผลต่ออันดับบน Search Engine นั้นเองถึงแม้จะไม่มากแต่ก็ไม่น้อยเหมือนกันกับการทำอันดับ WordPress ก็มี Plugin จำนวนมากเป็นตัวช่วยสำหรับเชื่อมต่อเว็บไซต์กับโซเชียลมีเดีย ทำปุ่มแซร์บทความต่างๆ เช่น Plugin Social Media Share Buttons Popup & Pop Up Social Sharing Icons ที่นิยมกันในหมู่บล๊อกเกอร์ต่างๆ https://wordpress.org/plugins/ultimate-social-media-icons/

10.WordPress มีความปลอดภัยสูงมีการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง

%รับทำ SEO%

ความปลอดภัยเป็นส่วนหนึ่งมีผลกับ SEO เพราะ Search Engine มีการตรวจสอบเว็บไซต์ในส่วนของเรื่องความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ด้วยเหตุผลนี้ WordPress จึงให้ความสำคัญต่อเรื่องความปลอดภัยของระบบมาก จึงมีการอัพเดทอยู่บ่อยครั้งในส่วนของเรื่องความปลอดภัยต่างๆ

มาสรุปกันเถอะเหตุผลที่เล่ามาทั้งหมด 10 ข้อ ตอนนี้รู้แล้วนะว่า WordPress ดียังไงมีผลต่อการทำ SEO มากน้อยแค่ไหน และที่สำคัญใช้งานง่ายปลอดภัย มี Theme และ Plugin ให้เลือกมากมาย เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับต้นๆบน Search Engine อย่าง Google ที่เรารู้จักกัน ใครจะศึกษาต่อการปรับแต่งเว็บไซต์ตามหลัก SEO เพื่มเติมได้ที่นี้เลย และเรามีบริการรับออกแบบทำเว็บไซต์คุณภาพสูงที่รองรับทั้ง SEO และ รองรับทุกขนาดหน้าจอคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนลองติดต่อเราได้เลย


The munkongseo.com are a SEO Company devoted to white hat Search Engine Optimization, Web Design WordPressGoogle Ads or Google Adwords efforts to help firms increase their rankings on search engines such as Google.